Cách giải quyết TSCĐ cho thành viên góp vốn khi CTy nghỉ kinh doanh

Ngày hỏi:20/06/2011
Kính chào luật sư, Cho tôi được tư vấn trường hợp của chị tôi với. Hiện tại Cty của chị tôi đã làm thủ tục xin nghĩ kinh doanh từ 1/1/2011 và đã trả HĐGTGT lại cho chi cục thuế. Trong thời gian chờ đợi các thủ tục để thu hồi công nợ và làm các thủ tục khác thì Cty của chị tôi có vấn đề này cần được tư vấn, đó là: Hiện tại Cty có mấy chiếc xe tải và xe con, muốn trả lại cho thành viên góp vốn bằng TSCĐ thì phải làm sao, thủ tục như thế nào để các thành viên này có thể lấy xe đó đêm đi góp vốn ở Cty khác hay là bán cho Cty khác. Mong luật sư tư vấn sớm cho. Xin chân thành cảm ơn luật sư,
  • Nếu công ty tiến hành thủ tục giải thể thì có thể trả lai thành viên bằng tài sản cố định, sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ của công ty. Tài sản này sẽ được định giá do Hội đồng thanh lý tài sản tiến hành. Sau khi nhận được từ công ty, thành viên có thể góp vốn hoặc bán cho người khác.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn