Cách tính thời gian làm việc để mua cổ phần ưu đãi

Ngày hỏi:24/12/2009

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản hướng dẫn Tập đoàn Công nghiệp Cao su về cách tính thời gian làm việc của người lao động được mua cổ phần với giá ưu đãi. Đây cũng là thắc mắc của một số doanh nghiệp khi tiến hành cổ phần hóa đã gửi đến Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đề nghị được hướng dẫn giải đáp.

Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 3, mục I Thông tư số 20/2007/TT-BLĐTBXH ngày 4/10/2007 thì người lao động được mua cổ phần ưu đãi theo quy định tại khoản 1 Điều 51 Nghị định số 109/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 là người có tên trong danh sách thường xuyên của doanh nghiệp 100% vốn nhà nước tại thời điểm công bố giá trị doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả những người đang tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động tại thời điểm công bố giá trị doanh nghiệp.

    Theo quy định tại khoản 4, khoản 5, mục I Thông tư số 20/2007/TT-BLĐTBXH nêu trên thì thời gian để tính mua cổ phần với giá ưu đãi là tổng thời gian làm việc thực tế trong khu vực nhà nước, được cộng dồn, không phụ thuộc vào loại hợp đồng lao động ký kết và vấn đề đóng bảo hiểm xã hội.

    Đối với người lao động đã nghỉ hưu, sau đó ký hợp đồng lao động làm việc trong khu vực nhà nước thì thời gian làm việc theo hợp đồng lao động trong khu vực nhà nước sau khi nghỉ hưu được tính mua cổ phần ưu đãi.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn