Căn cứ đánh giá tác động tích cực của việc tập trung kinh tế theo Luật Cạnh tranh 2018

Ngày hỏi:14/07/2018

Tôi nghe người ta nói, theo quy định của pháp luật thì có nhiều căn cứ đánh giá tác động tích cực của việc tập trung kinh tế theo Luật Cạnh tranh. Vậy cho tôi hỏi, theo quy định mới nhất thì căn cứ đánh giá tác động tích cực của việc tập trung kinh tế được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 32 Luật Cạnh tranh 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019) thì căn cứ đánh giá tác động tích cực của việc tập trung kinh tế được quy định cụ thể như sau:

   Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đánh giá tác động tích cực của việc tập trung kinh tế căn cứ vào một trong các yếu tố hoặc kết hợp giữa các yếu tố sau đây:

   - Tác động tích cực đến việc phát triển của ngành, lĩnh vực và khoa học, công nghệ theo chiến lược, quy hoạch của Nhà nước;

   - Tác động tích cực đến việc phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa;

   - Tăng cường sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn về căn cứ đánh giá tác động tích cực của việc tập trung kinh tế. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cạnh tranh 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn