Cần phải chú ý những gì sau khi có giấy phép kinh doanh?

Ngày hỏi:10/04/2014

Em chào LS, LS cho em hỏi em mới thành lập Cty TNHH 2 thành viên trở lên, e vừa nhận được giấy đky kinh doanh và em có 1 số vấn đề nhờ LS giải đáp giúp em: - Trụ sở công ty em đăng ký ở 1 nơi, làm việc ở 1 nơi( Em là sinh viên nên làm ở gần trường còn trụ sở ở nhà bác(khác huyện)) như vậy có vi pham gì không? Trường hợp cơ quan thuế đến hỏi thì em phải làm thế nào và có cần để giấy tờ, cơ sở vật chất gì ở trụ sở không ạ? - Em có hỏi ở phòng ĐK KD của sở kế hoạch đầu tư về vốn điều lệ thì bên đó bảo phải làm thẻ ngân hàng của công ty và nộp đủ vốn điều lệ vào đó mà vốn em đăng ký 1 tỷ đồng nên không có nhiều như vậy để nộp vào thì có bị sao không và nếu có thì em nên làm thế nào? Mong các LS giải đáp giúp em, e xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Đặng Đức Trí tư vấn như sau:

  • - Bạn làm việc ở đâu cũng được. Miễn khi cơ quan có thẩm quyền xuống kiểm tra, bạn phải có mặt ở trụ sở cty và hồ sơ giấy tờ về pháp nhân, thuế, biển hiệu đầy đủ là được.

   - Theo pháp luật hiện hành thì không nhất quyết phải nộp 1 tỷ vốn điều lệ vào ngân hàng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn