Chế độ báo cáo và kiểm tra, giám sát trong quá trình cổ phần hóa

Ngày hỏi:07/08/2017

Chế độ báo cáo và kiểm tra, giám sát trong quá trình cổ phần hóa được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Thắng một công chức nhà nước đã về hưu hiên đang sinh sống tại Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Ký Luật, giải đáp như sau. Chế độ báo cáo và kiểm tra, giám sát trong quá trình cổ phần hóa được pháp luật quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0904******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ báo cáo và kiểm tra, giám sát trong quá trình cổ phần hóa được pháp luật quy định tại Điều 50 Nghị định 59/2011/NĐ-CP về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần như sau:

   1. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng thành viên các Công ty mẹ của Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, công ty mẹ có trách nhiệm báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp và Bộ Tài chính các nội dung có liên quan trong quá trình cổ phần hóa: kết quả xử lý các tồn tại về tài chính, kết quả định giá, quyết định công bố giá trị doanh nghiệp và điều chỉnh giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hóa, kết quả bán cổ phần, quyết toán chi phí cổ phần hóa, quyết toán bàn giao từ doanh nghiệp 100% vốn nhà nước sang công ty cổ phần, các hành vi vi phạm của tổ chức tư vấn trong quá trình cổ phần hóa.

   2. Bộ Tài chính kiểm tra, giám sát việc chấp hành chính sách pháp luật về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần theo quy định tại Nghị định này; định kỳ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình và kết quả thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về chế độ báo cáo và kiểm tra, giám sát trong quá trình cổ phần hóa theo quy định định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo hơn tại Nghị định 59/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn