Chế độ huỷ bỏ việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh

Ngày hỏi:19/10/2017

Chế độ huỷ bỏ việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Thành Đạt. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm soát hành vi hạn chế cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh của tổ chức, cá nhân kinh doanh và hiệp hội ngành nghề hoạt động ở Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ huỷ bỏ việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Trần Thành Đạt (thanhdat*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 99 Nghị định 116/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Cạnh tranh thì chế độ huỷ bỏ việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

   - Thủ trưởng cơ quan quản lý cạnh tranh, Chủ tịch Hội đồng cạnh tranh phải quyết định huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn hành chính đã được áp dụng khi có một trong các trường hợp sau đây:

   + Người kiến nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính đề nghị huỷ bỏ;

   + Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm pháp luật về cạnh tranh đã hết.

   - Trong trường hợp huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn hành chính, người kiến nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính được nhận lại khoản tiền, kim khí quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá bảo đảm quy định tại Điều 97 của Nghị định này, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 61 của Luật Cạnh tranh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ huỷ bỏ việc áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ việc cạnh tranh
  Biện pháp ngăn chặn
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn