Chế độ kế toán, kiểm toán và công khai báo cáo tài chính của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó

Ngày hỏi:21/10/2017

Chế độ kế toán, kiểm toán và công khai báo cáo tài chính của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Thùy Dung, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến việc kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Cho tôi hỏi: Chế độ kế toán, kiểm toán và công khai báo cáo tài chính của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.              

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 101/2017/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược thực hiện chế độ kế toán theo quy định của Luật kế toán và các quy định pháp luật hiện hành về kế toán.

   2. Báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược phải được kiểm toán bởi một tổ chức kiểm toán độc lập được phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

   3. Trong thời hạn 120 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm, doanh nghiệp kinh doanh đặt cược phải công khai báo cáo tài chính theo quy định của pháp luật.

   4. Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược thực hiện chế độ lưu trữ báo cáo tài chính theo quy định tại Luật kế toán và các văn bản hướng dẫn thi hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ kế toán, kiểm toán và công khai báo cáo tài chính của doanh nghiệp kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 101/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn