Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào?

Ngày hỏi:21/12/2016

Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có ý định mở một địa điểm hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài tại TP.HCM, nhưng không biết những quy định về chế độ kế toán đối với hoạt động kinh doanh này được quy định thế nào trong các văn bản pháp luật. Vì thế tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Triệu An (0127***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài được quy định tại Điều 30 Nghị định 86/2013/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài như sau:

   1. Chế độ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   2. Doanh nghiệp thực hiện hạch toán riêng các khoản doanh thu, chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Trường hợp các khoản doanh thu, chi phí gắn với các hoạt động kinh doanh khác, doanh nghiệp thực hiện việc phân bổ theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   3. Chế độ báo cáo nghiệp vụ của các doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chế độ kế toán và báo cáo trong kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dịch vụ trò chơi điện tử
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn