Chế độ kiểm tra, giám sát của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh đối với việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ được quy định ra sao?

Ngày hỏi:05/10/2018

Mọi người cho tôi hỏi: Chế độ kiểm tra, giám sát của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh đối với việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ được quy định ra sao? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Duy - Thanh Hóa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ kiểm tra, giám sát của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh đối với việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ được quy định tại Mục 2 Nhóm II Thông tư 110/2007/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ do Bộ Tài chính ban hành với nội dung như sau:

   Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thông qua các hình thức kiểm tra tại chỗ và giám sát từ xa. Việc kiểm tra phải tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật, được tiến hành theo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu quản lý.

   Trên đây là nội dung trả lời về chế độ kiểm tra, giám sát của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh đối với việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 110/2007/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn