Chế độ thay đổi, áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh

Ngày hỏi:19/10/2017

Chế độ thay đổi, áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồ Xuân Lộc. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm soát hành vi hạn chế cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh của tổ chức, cá nhân kinh doanh và hiệp hội ngành nghề hoạt động ở Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chế độ thay đổi, áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Hồ Xuân Lộc (xuanloc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 98 Nghị định 116/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Cạnh tranh thì chế độ thay đổi, áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

   Khi xét thấy biện pháp ngăn chặn hành chính đang được áp dụng không còn phù hợp mà cần thiết phải thay đổi hoặc áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính khác thì thủ tục thay đổi, áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính khác được thực hiện theo thủ tục quy định tại Điều 95 của Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chế độ thay đổi, áp dụng bổ sung biện pháp ngăn chặn hành chính trong vụ việc cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ việc cạnh tranh
  Biện pháp ngăn chặn
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn