Chi nhánh của công ty hằng năm phải đóng thuế môn bài bao nhiêu?

Ngày hỏi:07/01/2019

Việc làm ăn của tôi đang khá thuận lợi nên tôi muốn mở thêm chi nhánh. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Tôi thành lập chi nhánh thì có được kinh doanh giống công ty không? Hằng năm, chi nhánh của công ty phải đóng thuế môn bài bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm c Khoản 1 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí môn bài do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định như sau:

   Mức thu lệ phí môn bài đối với chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 (một triệu) đồng/năm.

   => Như vậy, theo quy định này thì nếu bạn thành lập chi nhánh, hằng năm bạn sẽ phải đóng lệ phí môn bài là 1.000.000 đồng.

   Bên cạnh đó, pháp luật doanh nghiệp hiện hành của nước ta có quy định: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

   => Vậy, theo quy định này thì chi nhánh của công ty bạn phải kinh doanh giống ngành kinh doanh của công ty bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thuế môn bài
  Mức thuế môn bài
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn