Chi nhánh quản lý dự án khi bàn giao lại cho doanh nghiệp có được hoàn thuế giá trị gia tăng không?

Ngày hỏi:26/09/2019

Công ty tôi có thành lập chi nhánh để quản lý dự án tại tỉnh Long An, vừa rồi dự án đã được thành lập doanh nghiệp nên chi nhánh đã bàn giao lại toàn bộ số thuế giá trị gia tăng theo quy định. Tuy nhiên có những khoản thuế giá trị gia tăng chưa được hoàn, vậy cho hỏi doanh nghiệp tiếp nhận có được kê khai để hoàn thuế không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi nhánh quản lý dự án khi bàn giao lại cho doanh nghiệp có được hoàn thuế giá trị gia tăng không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 12 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC Sửa đổi, bổ sung Điều 18 Thông tư số 219/2013/TT-BTC quy định:

   Trường hợp cơ sở kinh doanh có quyết định thành lập các Ban Quản lý dự án hoặc chi nhánh đóng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính để thay mặt người nộp thuế trực tiếp quản lý một hoặc nhiều dự án đầu tư tại nhiều địa phương; Ban Quản lý dự án, chi nhánh có con dấu theo quy định của pháp luật, lưu giữ sổ sách chứng từ theo quy định của pháp luật về kế toán, có tài khoản gửi tại ngân hàng, đã đăng ký thuế và được cấp mã số thuế thì Ban Quản lý dự án, chi nhánh phải lập hồ sơ khai thuế, hoàn thuế riêng với cơ quan thuế địa phương nơi đăng ký thuế. Khi dự án đầu tư để thành lập doanh nghiệp đã hoàn thành và hoàn tất các thủ tục về đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế, cơ sở kinh doanh là chủ dự án đầu tư phải tổng hợp số thuế giá trị gia tăng phát sinh, số thuế giá trị gia tăng đã hoàn, số thuế giá trị gia tăng chưa được hoàn của dự án để bàn giao cho doanh nghiệp mới thành lập để doanh nghiệp mới thực hiện kê khai, nộp thuế và đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng theo quy định với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì nếu chi nhánh có số thuế giá trị gia tăng chưa hoàn thì công ty tiếp nhận bàn giao vẫn được kê khai làm thủ tục hoàn thuế theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn