Chi phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Chi phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản
Ngày hỏi:15/11/2016

Chi phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Thảo Nguyên (email: nguyen***gmail.com, 20 tuổi). Hiện em đang làm việc cho một công ty may mặc ở TP. Đà Nẵng.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chi phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 23 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, chi phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản được quy định như sau:

  1. Chi phí phá sản được thanh toán từ giá trị tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán.

  2. Người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp tạm ứng chi phí phá sản, trừ trường hợp người nộp đơn quy định tại khoản 2 Điều 5 và điểm a khoản 1 Điều 105 của Luật này.

  3. Tòa án nhân dân giao cho Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản bán một số tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán để bảo đảm chi phí phá sản. Việc định giá, định giá lại và bán tài sản được thực hiện theo quy định tại các điều 122, 123 và 124 của Luật này.

  4. Tòa án nhân dân quyết định mức tạm ứng chi phí phá sản, mức chi phí phá sản trong từng trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật và quyết định việc hoàn trả tạm ứng chi phí phá sản, trừ trường hợp người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 19 của Luật này.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chi phí phá sản, tạm ứng chi phí phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn