Chi phí thuê mặt bằng không có hóa đơn có được đưa vào chi phí

Ngày hỏi:17/02/2016
Công ty có mở Trung tâm kinh doanh tại địa điểm khác. Hiện tại đang thuê mặt bằng của cá nhân nên không có hóa đơn mà chỉ có hợp đồng. Cho tôi hỏi như vậy chi phí thuê mặt bằng trên có được đưa vào chi phí?

  Nội dung này được Cục thuế TP Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Trả lời:

   Theo quy định tại khoản 2.5 Điều 6 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 trường hợp công ty bạn có thuê mặt bằng của cá nhân thì hồ sơ để hạch toán chi phí được trừ gồm: hợp đồng thuê; chứng từ trả tiền;

   - Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thoả thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền thuê tài sản và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân.

   - Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì doanh nghiệp được tính vào chí phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp thay cho cá nhân.


  Nguồn:

  Trang thông tin Cục thuế TP Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn