Chi phí và quyết toán chi phí bán đấu giá công ty nhà nước

Ngày hỏi:23/02/2018

Chi phí và quyết toán chi phí bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hải Anh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi cần tìm hiểu quy định về bán đấu giá công ty nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chi phí và quyết toán chi phí bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục 13 Phần 2 Thông tư 51/2006/TT-BTC hướng dẫn Quy chế bán đấu giá công ty nhà nước do Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a. Chi phí bán đấu giá công ty bao gồm:

   - Chi phí cho việc tập huấn nghiệp vụ về bán đấu giá công ty.

   - Chi phí kiểm kê, xác định giá trị công ty.

   - Chi phí cho việc lập hồ sơ, phương án bán đấu giá công ty.

   - Chi phí cho tổ chức bán đấu giá.

   - Các chi phí khác có liên quan đến bán đấu giá công ty.

   b. Mức chi phí tối đa cho việc bán đấu giá công ty được áp dụng như quy định cho việc chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần quy định tại Thông tư số 126/2004/TT-BTC.

   Tổng giám đốc hoặc giám đốc công ty quyết định nội dung và mức chi cần thiết trong phạm vi mức khống chế tối đa để thực hiện bán đấu giá công ty và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, hợp lệ các khoản chi này. Trường hợp công ty đưa ra bán đấu giá có quy mô lớn, phức tạp, phát sinh chi phí cần thiết vượt mức khống chế tối đa; cơ quan quyết định bán đấu giá được chủ động xem xét, quyết định và thông báo cho Bộ Tài chính.

   Kết thúc việc bán đấu giá, công ty phải quyết toán chi phí bán đấu giá, báo cáo cơ quan quyết định bán đấu giá phê duyệt.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Chi phí và quyết toán chi phí bán đấu giá công ty nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 51/2006/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn