Chỉ tiêu thụ nhãn hiệu thuốc lá đã được bảo hộ?

Ngày hỏi:13/10/2016

Chỉ tiêu thụ nhãn hiệu thuốc lá đã được bảo hộ? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoàng Lâm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi là Việt Kiều vừa từ Úc về và đang có dự định mang về Việt Nam một loại thuốc lá mới có hương hoa hồng để kinh doanh. Tuy nhiên, tôi lại nghe nói nhãn hiệu thuốc là này phải được bảo hộ tại Việt Nam thì mới tiêu thụ được. Không biết thông tin này có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông tin bạn nghe được là hoàn toàn chính xác, để được tiêu thụ tại Việt Nam thì yêu cầu nhãn hiệu thuốc lá đó phải được bảo hộ theo pháp luật sở hữu trí tuệ.

   Vấn đề này được quy định tại Điều 22 Nghị định 67/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Sản phẩm thuốc lá chỉ được tiêu thụ tại Việt Nam khi đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ hợp pháp tại Việt Nam.

   2. Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thuốc lá mang nhãn hiệu nước ngoài để tiêu thụ tại Việt Nam phải được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

   3. Chỉ các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá mới được phép in nhãn hoặc hợp đồng với cơ sở in để in nhãn bao bì thuốc lá.

   Trên đây là quy định về chỉ tiêu thụ nhãn hiệu thuốc lá đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 67/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn