Chính sách hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, công bố thông tin doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Ngày hỏi:21/03/2018

Chính sách hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, công bố thông tin doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Khương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chính sách hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, công bố thông tin doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Khương (baokhuong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 39/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thì chính sách hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, công bố thông tin doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định cụ thể như sau:

   Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh đáp ứng điều kiện về hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định 39/2018/NĐ-CP được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại cơ quan đăng ký kinh doanh; miễn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

   Khoản 2 Điều 15 Nghị định 39/2018/NĐ-CP quy định hồ sơ bao gồm:

   - Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh;

   - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế;

   - Bản sao chứng từ nộp lệ phí môn bài, các loại thuế và khoản nộp ngân sách nhà nước khác (nếu có), tờ khai thuế trong thời hạn 01 năm trước khi chuyển đổi.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, công bố thông tin doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 39/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn