Chính sách hỗ trợ thẩm định, cấp phép kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

Ngày hỏi:21/03/2018

Chính sách hỗ trợ thẩm định, cấp phép kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bảo Khương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chính sách hỗ trợ thẩm định, cấp phép kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Bảo Khương (baokhuong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách hỗ trợ thẩm định, cấp phép kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 39/2018/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thì chính sách hỗ trợ thẩm định, cấp phép kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định cụ thể như sau:

   - Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn phí thẩm định, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

   - Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện mà không thay đổi về quy mô thì cần có đơn gửi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để được cấp lại giấy phép. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm cấp lại giấy phép trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được đơn.

   Trường hợp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh vẫn sản xuất kinh doanh ngành nghề kinh doanh, có điều kiện mà thay đổi về quy mô thì cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn miễn phí về quy trình, thủ tục việc cấp phép lần đầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách hỗ trợ thẩm định, cấp phép kinh doanh lần đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 39/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn