Chính sách tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của nhà nước

Ngày hỏi:28/10/2017

Chính sách tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Bùi Thanh Huy. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hợp tác xã. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chính sách tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Bùi Thanh Huy (thanhhuy*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định 193/2013/NĐ-CP hướng dẫn Luật hợp tác xã thì chính sách tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của nhà nước được quy định cụ thể như sau:

   - Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã có dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng năng lực sản xuất, kinh doanh; hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, địa bàn nông thôn được ưu đãi về lãi suất và bảo lãnh tín dụng từ quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã; ưu tiên vay vốn tín dụng từ ngân hàng phát triển và các tổ chức tín dụng khác theo quy định của pháp luật; được vay ưu đãi theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn;

   - Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã thực hiện nhiệm vụ bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ lãi suất đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

   Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn quy định tại Điểm này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã của nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 193/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn