Chính sách ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trước 01/01/2009

Ngày hỏi:02/11/2018

Em muốn hỏi một vấn đề sau đây để làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp được không ạ. Cụ thể là trước khi có Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2008 (đang có hiệu lực thi hành) thì các quy định về chính sách ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trước khi có Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2008 sẽ được thực hiện theo quy định nào ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các quy địn liên quan đến lĩnh vực thuế thu nhập doanh nghiệp trước 01/01/2009 được thực hiện theo Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp 2003.

   Theo đó, theo quy định tại Điều 17 và Điều 18 Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp 2003 thì chính sách ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp được quy định cụ thể như sau:

   1. Thời gian miễn thuế, giảm thuế cho dự án đầu tư thành lập cơ sở kinh doanh, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh di chuyển địa điểm

   - Dự án đầu tư thành lập cơ sở kinh doanh mới thuộc ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn khuyến khích đầu tư, hợp tác xã được áp dụng thuế suất 20%, 15%, 10%.

   - Dự án đầu tư thành lập cơ sở kinh doanh mới thuộc ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn khuyến khích đầu tư và cơ sở kinh doanh di chuyển địa điểm theo quy hoạch, cơ sở kinh doanh di chuyển đến địa bàn khuyến khích đầu tư được miễn thuế tối đa là bốn năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa là chín năm tiếp theo.

   2. Cơ sở kinh doanh đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ, cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao năng lực sản xuất được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho phần thu nhập tăng thêm do đầu tư mang lại tối đa là bốn năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa là bảy năm tiếp theo.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn