Cho doanh nghiệp vay đã bị phá sản

Ngày hỏi:19/01/2015

Gia đình tôi cho một doanh nghiệp vay lấy vốn để kinh doanh, nhưng sau một thời gian khủng hoảng kinh tế doanh nghiệp trên bị phá sản, gia đình tôi đến thương lượng muốn doanh nghiệp trả lãi và gốc cho gia đình tôi, nhưng doanh nghiệp đó vẫn chưa trả, có chăng chỉ trả được một số vốn nhỏ, gia đình tôi đã tạo điều kiện rất nhiều lần để doanh nghiệp trên xoay số tiền trả gia đình tôi, nhưng gần như doanh nghiệp cố tình không muốn chi trả, gia đình tôi muốn khởi kiện, nhưng chỉ có giấy tờ ký hai bên xác nhận vay, và lãi xuất hàng tháng phải trả gia đình tôi, tôi muốn hỏi luật sư có phương pháp nào để lấy lại số tiền mà doanh nghiệp đó phải trả.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp doanh nghiệp vay nợ vẫn đang tồn tại và hoạt động thì gia đình bạn có thể làm hồ sơ khởi kiện gửi lên toà án cấp quận, huyện nơi doanh nghiệp đang có trụ sở để được giải quyết. Trường hợp doanh nghiệp đang quá trình làm thủ tục để tuyên bố phá sản tại toà án thì gia đình bạn cần liên hệ với toà án để chứng minh là chủ nợ của doanh nghiệp và được đưa vào danh sách chủ nợ để giải quyết theo trình tự pháp luật. Gia đình bạn cần tìm hiểu tình trạng hiện tại của doanh nghiệp để có cách giải quyết hiệu quả và đúng quy định pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn