Cho hỏi mở shop kinh doanh thú nuôi cần những gì

Ngày hỏi:06/03/2009
TÔi muốn mở 1 shop kinh doanh thú nuôi như chó,mèo,thỏ,chuột kiểng va nhím....và các vật dụng nguồn hàng có thể là từ gia đình đã có,có thể nhặp nước ngoài hoặc trong nước,cho tôi hỏi tôi cần nhưng giấy phép cũng như những gì cần thiết để mở shop và các thú nuôi cung như vật dụng tôi kinh doanh. Xin vui lòng trả lời rõ ràng cho tôi,vì hiện tại tôi chưa biết gì hết,cảm ơn rất nhiều

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Trước hết bạn phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.Nếu bạn mở dạng hộ kinh doanh cá thể thì bạn tới UBND quận huyện để làm thủ tục, còn doanh nghiệp thì tới sở kế hoạch đầu tư.

   Ngành hàng hoá mà bạn nêu không thuộc ngành hàng kinh doanh có điều kiện hay cấm kinh doanh, nên bạn không cần phải có giấy phép hay điều kiện gì cả.

   Lưu ý, bạn ghi ngành nghề kinh doanh phải chuẩn xác nếu không có thể nhầm với ngành kinh doanh dịch vụ thú y và thuốc thú y là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn