Cho thuê giấy phép kinh doanh xử lý thế nào?

Ngày hỏi:07/09/2019

Gần đây tôi thấy một số trường hợp các cơ sở kinh doanh thuê giấy phép kinh doanh của người khác để tránh bị phạt. Vậy cho tôi hỏi hành vi cho thuê giấy phép kinh doanh sẽ bị xử lý thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 8 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Cho thuê, cho mượn, cầm cố, thế chấp, bán, chuyển nhượng Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh.

   - Thuê, mượn, nhận cầm cố, nhận thế chấp, mua, nhận chuyển nhượng Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh.

   - Phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh từ 01 tháng đến 03 tháng trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

   => Như vậy, khi có hành vi cho thuê giấy phép kinh doanh thì sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, ngoài ra người thuê giấy phép kinh doanh cũng bị xử với mức phạt trên. Mặt khác hành vi cho thuê giấy phép kinh doanh này nếu đã bị xử phạt rồi mà tái phạm thì sẽ bị tước giấy phép kinh doanh từ 01 - 03 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn