Chồng làm phó giám đốc, vợ có được làm kế toán trưởng?

Ngày hỏi:09/12/2020

Em trai mình làm phó giám đốc công ty gạch men thì em dâu mình có được làm kế toán trưởng trong cùng công ty luôn không? Công ty mình là công ty cổ phần. Nhờ tư vấn giúp mình.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 52 Luật Kế toán 2015 thì những người sau đây không được làm kế toán:

   Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi, anh, chị, em ruột của người đại diện theo pháp luật, của người đứng đầu, của giám đốc, tổng giám đốc và của cấp phó của người đứng đầu, phó giám đốc, phó tổng giám đốc phụ trách công tác tài chính - kế toán, kế toán trưởng trong cùng một đơn vị kế toán, trừ doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn do một cá nhân làm chủ sở hữu và các trường hợp khác do Chính phủ quy định.

   Theo quy định này, trường hợp chồng làm phó giám đốc công ty cổ phần thì vợ không được làm kế toán trong cùng công ty đó.

   Do vậy, trường hợp của bạn, em dâu bạn sẽ không được làm kế toán trưởng trong công ty cổ phần do em trai bạn làm phó giám đốc công ty.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn