Chủ hộ kinh doanh có buộc phải trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh?

Ngày hỏi:25/09/2021

Tôi tên Minh, ở Đồng Tháp, mới thành lập hộ kinh doanh được 1 tuần. Tôi đang thắc mắc là liệu tôi có thể ủy quyền cho người khác điều hành hoạt động của cơ sở không? Vì tôi bận nhiều công việc gia đình. Hay tôi phải trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 81 Nghị định 01/2021/ND-CP quy định về quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh như sau:

   Chủ hộ kinh doanh có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

   Như vậy, theo quy định trên có thể thấy bạn hoàn toàn có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

   Lưu ý: Trường hợp này bạn vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh do người khác quản lý, điều hành.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn