Chủ sở hữu và đại diện chủ sở hữu đối với VIETTEL được quy định như thế nào?

Chủ sở hữu và đại diện chủ sở hữu đối với VIETTEL được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Đình Dũng. Gần đây, tôi có theo dõi tin tức, báo đài về tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu những thông tin về tập đoàn này để phục vụ cho công việc của tôi nhưng tôi vẫn có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn, giải đáp giúp tôi, cụ thể chủ sở hữu và đại diện chủ sở hữu đối với tập đoàn này được quy định như thế nào? Và bộ phận lãnh đạo hiện nay bao gồm những ai? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0163***)  

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chủ sở hữu và đại diện chủ sở hữu đối với VIETTEL được quy định tại Điều 7 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

  - Nhà nước là chủ sở hữu của VIETTEL. Chính phủ trực tiếp thực hiện hoặc phân công cho Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, các Bộ có liên quan; giao cho Tổng Giám đốc VIETTEL thực hiện các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL theo quy định của pháp luật và Điều lệ này.

  - Bộ Quốc phòng thực hiện một số quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL theo quy định của pháp luật và Điều lệ này.

  - Tổng Giám đốc VIETTEL là đại diện chủ sở hữu trực tiếp tại VIETTEL, thực hiện quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với các công ty do VIETTEL sở hữu toàn bộ vốn điều lệ và đối với cổ phần, vốn góp của VIETTEL tại các doanh nghiệp khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ này.

  Liên quan đến nội dung trên, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về những lãnh đạo hiện nay của tập đoàn này, bao gồm:

  - Tổng Giám đốc: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội, Phó Bí thư Đảng ủy

  - Phó Tổng Giám đốc: Thiếu tướng Lê Đăng Dũng[9], Bí thư Đảng ủy

  - Phó Tổng Giám đốc: Đại tá Tống Viết Trung[9]

  - Phó Tổng Giám đốc: Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh[9]

  - Phó Tổng Giám đốc: Đại tá Hoàng Sơn

  - Phó Tổng Giám đốc: Đại tá Nguyễn Đình Chiến

  - Phó Tổng Giám đốc: Thượng tá Đỗ Minh Phương

  - Phó Tổng Giám đốc: Thượng tá Tào Đức Thắng

  Trên đây là nội dung quy định về chủ sở hữu và đại diện chủ sở hữu đối với VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn