Chức năng của Hội đồng thành viên của tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/01/2017

Chức năng của Hội đồng thành viên của tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có một thắc mắc trong hoạt động quản lý thông tin đối ngoại mong được các anh chị hỗ trợ giúp. Các anh chị cho tôi hỏi: Chức năng của Hội đồng thành viên của tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 25 Điều lệ Tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước ban hành kèm Nghị định 57/2014/NĐ-CP thì chức năng của Hội đồng thành viên của tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước được quy định như sau:

   1. Hội đồng thành viên là cơ quan đại diện trực tiếp chủ sở hữu nhà nước tại SCIC, quyết định các vấn đề liên quan đến việc xác định và thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ và quyền lợi của SCIC theo phân cấp quy định tại Điều lệ này trừ các vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý nhà nước theo phân cấp quản lý.

   2. Hội đồng thành viên chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và trước pháp luật về mọi hoạt động và sự phát triển của SCIC.

   Chức năng của Hội đồng thành viên của tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước được quy định tại Nghị định 57/2014/NĐ-CP về điều lệ Tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 25 Điều lệ tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước ban hành kèm Nghị định 57/2014/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn