Chuyển đổi loại hình công ty có phải cập nhật thông tin với cơ quan thuế không?

Ngày hỏi:02/01/2020

Xin hỏi công ty tôi vừa chuyển từ công ty TNHH 1TV sang công ty TNHH 2 TV và có 50% vốn góp là từ công ty nước ngoài. Chúng tôi đã hoàn thành xong thủ tục chuyển đổi và đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh mới. Vậy tôi xin hỏi: Công ty tôi có phải lên chi cục thuế đang quản lý doanh nghiệp tôi để cập nhật thông tin và cập nhật giấy phép kinh doanh chúng tôi vừa được cấp mới cho chi cục Thuế không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định:

   Việc thay đổi thông tin đăng ký thuế thực hiện theo quy định tại Điều 27 Luật quản lý thuế, cụ thể:

   1. Doanh nghiệp đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn tại Nghị định của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và các văn bản hiện hành...

   Công ty bạn đã thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới. Theo đó, khi thay đổi loại hình doanh nghiệp thì doanh nghiệp đã đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Vì vậy, công ty bạn không phải cập nhật thông tin và cập nhật giấy phép kinh doanh với Chi cục thuế nữa.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn