Chuyển nhượng cổ phần

Ngày hỏi:30/11/2011

Tôi là cổ đông sáng lập công ty cổ phần, công ty đã được cấp giấy chứng nhận ĐKKD, bây giờ tôi muốn chuyển nhượng cổ phần cho cổ đông sáng lập khác hoặc chuyển nhượng cho người ngoài nhưng Hội đồng thành viên không chấp thuận. vậy tôi có được chuyển nhượng cổ phần hay không, muốn chuyển nhượng phải tuân theo những thủ tục nào? Công ty tôi mới thành lập chưa được 01 năm và tôi là chủ tịch hội đồng thành viên. mong Ls tư vấn giúp tôi, cảm ơn luật sư rất nhiều!

  • Nếu công ty bạn là công ty cổ phần thì bạn phải sử dụng các thuật ngữ đúng là "hội đồng quản trị" và "chủ tịch hội đồng quản trị".
   Theo quy định, trong thời gian 3 năm kể từ ngày được cấp giấy đăng ký kinh doanh, cổ đông sáng lập chỉ có thể chuyển nhượng cổ phần trong các thành viên sáng lập. Muốn chuyển nhượng ra bên ngoài phải có sự đồng ý của đại hội đồng cổ đông. Hết thời hạn 3 năm nêu trên, việc ràng buộc này ko còn giá trị.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn