Chuyển trụ sở Công ty và các thủ tục có liên quan

Ngày hỏi:20/08/2008
Xin chào luật sự ạ! Xin luật sư vui lòng giải đáp giúp tôi: Công ty tôi có trụ sở tại Phú Thọ, giờ muốn chuyển trụ sở về Hà Nội, thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo hướng dẫn tại NĐ 88 tôi đã  biết, nhưng còn các thủ tục có liên quan đến các sở ban ngành khác như sở lao động, BHXH chúng tôi phải làm như thế nào? công ty tôi có phải xin khắc lại dấu không? Hiện chúng tôi có 1 chi nhánh tại Quang Minh - vĩnh Phúc. Theo Nghị quyết của Quốc Hội, Quang Minh đã thuộc về Hà Nội từ 1/8/2008, vậy chi nhánh Công ty tôi có được Sở KHĐT TP HN cấp ĐKKD mới không? Mọi hoạt động của chi nhánh chịu sự quản lý của TPHN như thế nào? Chúng tôi có phải làm những thủ tục gì không Xin vui lòng hướng dẫn? Tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Lê Tuấn Anh tư vấn như sau:

  • Khi một doanh nghiệp chuyển trụ sở từ tỉnh này sang tỉnh khác, ngoài thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, các vấn đề pháp lý liên quan đến sở lao động và bảo hiểm xã hội cũng phải được thực hiện. Chi tiết về các thủ tục này bạn có thể liên hệ trực tiếp với các sở ban ngành. Khi đến thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh thì cũng thực hiện luôn thủ tục khắc lại con dấu và cấp lại mã số thuế.

   Với các doanh nghiệp tại các địa phương mà nay thuộc về Hà nội, theo quan điểm của Thành phố HN, việc sát nhập sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp do đó bạn có thể yên tâm là sự quản lý không có gì thay đổi lớn so với trước đây. Chi nhánh của Công ty bạn cũng phải tiến hành đổi đăng ký kinh doanh.

   Chào ban!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn