Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân

Ngày hỏi:19/07/2015

Xin Luật sư cho tôi hỏi một số vấn đề như sau: - Cơ cấu, tổ chức của doanh nghiệp tư nhân được tổ chức như thế nào theo quy định của pháp luật ? - Công tác kế toán, thuế của doanh nghiệp tư nhân được thực hiện theo những văn bản pháp luật nào ? Trân trọng cảm ơn Luật sư !

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Quản lý doanh nghiệp:

   Điều 185. Quản lý doanh nghiệp (Luật doanh nghiệp)

   1. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

   2. Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

   3. Chủ doanh nghiệp tư nhân là nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài hoặc Tòa án trong các tranh chấp liên quan đến doanh nghiệp.

   4. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

   Về thuế:

   Doanh nghiệp tư nhân chịu các khoản thuế như các loại hình doanh nghiệp khác gôm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.ngoài ra còn có các khoản thuế khác như: thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặt biệt, thuế tài nguyên... (nếu có)


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn