Cơ chế công khai quyết định cho hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh

Ngày hỏi:18/10/2017

Cơ chế công khai quyết định cho hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Phạm Bình Tuyên. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm soát hành vi hạn chế cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh của tổ chức, cá nhân kinh doanh và hiệp hội ngành nghề hoạt động ở Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, cơ chế công khai quyết định cho hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Phạm Bình Tuyên (binhtuyen*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 43 Nghị định 116/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Cạnh tranh thì cơ chế công khai quyết định cho hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

   Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày có quyết định cho hưởng miễn trừ, cơ quan quản lý cạnh tranh có trách nhiệm công khai quyết định cho hưởng miễn trừ đồng thời theo các hình thức sau:

   - Niêm yết tại trụ sở của cơ quan quản lý cạnh tranh.

   - Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về cơ chế công khai quyết định cho hưởng miễn trừ khi thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ việc cạnh tranh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn