Cơ chế xem xét, quyết định hoãn phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh khi có người vắng mặt

Ngày hỏi:19/10/2017

Cơ chế xem xét, quyết định hoãn phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh khi có người vắng mặt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Dũng. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm soát hành vi hạn chế cạnh tranh và tố tụng cạnh tranh của tổ chức, cá nhân kinh doanh và hiệp hội ngành nghề hoạt động ở Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, cơ chế xem xét, quyết định hoãn phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh khi có người vắng mặt được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Dũng (dung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 117 Nghị định 116/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Cạnh tranh thì cơ chế xem xét, quyết định hoãn phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh khi có người vắng mặt được quy định cụ thể như sau:

   Khi có người tham gia tố tụng vắng mặt tại phiên điều trần mà không thuộc trường hợp Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh phải hoãn phiên điều trần thì Chủ tọa phiên điều trần phải hỏi xem có ai đề nghị hoãn phiên điều trần hay không; nếu có người đề nghị thì Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh xem xét, quyết định chấp nhận hoặc không chấp nhận theo thủ tục quy định tại Chương V của Luật Cạnh tranh và Mục này, trường hợp không chấp nhận thì phải nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung tư vấn về cơ chế xem xét, quyết định hoãn phiên điều trần của Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh khi có người vắng mặt. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ việc cạnh tranh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn