Có được đặt tên công ty trùng với tên công ty đã giải thể?

Ngày hỏi:15/02/2019

Tôi muốn đạt tên cho công ty, tôi đã nghĩ ra một cái tên cho công ty của mình. Tôi lên mạng tìm kiếm coi tên này có được công ty nào đặt chưa. Theo như tôi tìm hiểu thì được biết tên này đã được sử dụng cho một công và công ty đó đã giải thể. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi có được đặt tên công ty trùng với tên công ty đã giải thể? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Anh - anh******@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì

   Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

   ==> Như bạn đã trình bày thì tên bạn định đặt cho công ty trùng với tên công ty đã bị giải thể. Theo quy định của pháp luật thì không được đặt tên công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ đối với các ty đã bị giải thể. Do đó bạn có thể đặt tên công ty trùng với với tên công ty đã bị giải thể. Việc đặt trùng tên này thì không vi phạm quy định của pháp luật.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn