Có được góp vốn thành lập doanh nghiệp bằng công nghệ, bí quyết kỹ thuật hay không?

Ngày hỏi:07/04/2018

Có được góp vốn thành lập doanh nghiệp bằng công nghệ, bí quyết kỹ thuật hay không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Tùng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, các loại tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể ra sao? Có được góp vốn thành lập doanh nghiệp bằng công nghệ, bí quyết kỹ thuật hay không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Tùng (thanhtung*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Có được góp vốn thành lập doanh nghiệp bằng công nghệ, bí quyết kỹ thuật hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 35 Luật Doanh nghiệp 2014 thì các loại tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể như sau:

   - Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

   - Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì cá nhân, tổ chức đủ điều kiện góp vốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam được góp vốn thành lập doanh nghiệp bằng công nghệ, bí quyết kỹ thuật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các loại tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn