Có được làm cùng một lúc hai doanh nghiệp?

Tôi phụ trách kỹ thuật sửa chữa thiết bị khoa học và thiết bị y tế cho một công ty. Nay một doanh nghiệp khác muốn mời tôi với tư cách là cộng tác viên, vị trí công tác như tại công ty của tôi. Thời gian làm việc không ảnh hưởng đến công việc mà tôi đang đảm nhận. Nếu nhận, tôi có vi phạm gì không?

  Nội dung này được Luật sư, Thạc sĩ Phạm Thanh Bình tư vấn như sau:

  • Pháp luật hiện hành không có quy định nào cấm người đang tham gia doanh nghiệp này cộng tác với doanh nghiệp khác. Ngay cả trong trường hợp bạn là thành viên góp vốn của công ty TNHH hoặc cổ phần, vẫn có quyền góp vốn thành lập các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, nếu tham gia vào doanh nghiệp mới vẫn bị hạn chế bởi những điều kiện sau: - Việc tham gia vào doanh nghiệp mới làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc ở doanh nghiệp cũ - Việc tham gia vào doanh nghiệp mới gây ảnh hưởng đến công việc ở doanh nghiệp cũ. Khi hai doanh nghiệp cùng kinh doanh một mặt hàng và cùng thực hiện dịch vụ giống nhau. Quá trình tham gia đồng thời cả 2 công ty sẽ làm tiết lộ bí mật kinh doanh của doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia hoặc cả hai. Trong trường hợp này, việc tham gia như vậy sẽ bị điều chỉnh với Luật Cạnh tranh và quy phạm đạo đức trong kinh doanh.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn