Có được phép đăng ký hộ kinh doanh tại 02 tỉnh khác nhau không?

Ngày hỏi:03/04/2019

Tôi đã đăng ký hộ kinh doanh cho một cơ sở kinh doanh tại Bình Phước. Do nhu cầu công việc và làm ăn nên tôi muốn đăng ký thêm một hộ kinh doanh khác tại Bình Dương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi là tôi có được đăng ký cho 02 hộ kinh doanh hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 67 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có quy định về quyền thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký của hộ kinh doanh như sau:

   - Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ; các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại Chương này.

   - Cá nhân, hộ gia đình nêu trên chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cùng với đó, những người này chỉ được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

   Lưu ý: Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

   => Như vậy, theo quy định này thì do bạn đã thành thập hộ kinh doanh tại Bình Phước nên bạn không được quyền thành lập hộ kinh doanh khác tại Bình Dương nữa bạn nhé. Trường hợp mở rộng quy mô kinh doanh thì bạn nên thành lập doanh nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn