Có phải bồi thường chi phí dạy nghề?

Tôi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với công ty, sau đó công ty có cử tôi đi học nghề và tôi đã ký cam kết làm việc cho công ty trong thời hạn năm năm. Tuy nhiên, khi mới làm việc được một năm, do chế độ công việc không thỏa đáng, tôi đã làm đơn xin nghỉ việc từ ngày 12-11-2006. Đến ngày 22-12-2006 vẫn chưa thấy quyết định chấm dứt HĐLĐ của giám đốc công ty nên tôi đã nghỉ việc. Tôi có được trợ cấp thôi việc không và có phải bồi thường chi phí dạy nghề không?

  • Do bạn không tuân thủ thời hạn báo trước theo qui định tại điều 37 Bộ luật lao động nên trường hợp nghỉ việc của bạn được coi là đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật. Theo khoản 2, khoản 4 điều 41 Bộ luật lao động, bạn sẽ không được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho công ty hai khoản: nửa tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có), một khoản tiền tương ứng với tiền lương của bạn trong những ngày không báo trước. Đồng thời theo qui định tại điều 13 nghị định số 44/2003/NĐ - CP ngày 9-5-2003 về HĐLĐ, bạn còn phải bồi thường chi phí dạy nghề cho công ty.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn