Cổ phần ưu đãi hoàn lại có thể chuyển sang cổ phần phổ thông không?

Ngày hỏi:27/05/2019

Tôi là một cổ đông trong công ty sản xuất giày VINA, tôi đang sở hữu khoảng 2% cổ phần của công ty, đây đều là cổ phần ưu đãi hoàn loại, hiện nay tôi thấy công ty đang làm ăn khá tốt, tôi muốn chuyển đổi cổ phần của mình sang cổ phần phổ thông để được chia lợi nhuận nhiều hơn. Ban biên tập cho tôi hỏi như vậy có được không? Tôi cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 6 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về việc chuyển đổi giữa cổ phần ưu đãi sang cổ phần phổ thông cụ thể như sau:

   - Cổ phần phổ thông không thể chuyển đổi thành cổ phần ưu đãi. Cổ phần ưu đãi có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông theo nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật hiện hành thì trong trường hợp này anh/chị có thể chuyển đổi cổ phần ưu đãi hoàn lại của mình sang cổ phần phổ thông nếu anh/chị có đề nghị với Đại hội đồng cổ đông và được Đại hội đồng cổ đông ra nghị quyết chấp thuận.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn