Cơ sở hàn cửa sắt có 10 thợ hàn thì có được đăng ký hộ kinh doanh hay không?

Ngày hỏi:03/04/2019

Tôi đang muốn thành lập hộ kinh doanh và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Cơ sở hàn cửa sắt có 10 thợ hàn thì có được đăng ký hộ kinh doanh hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở hàn cửa sắt có 10 thợ hàn thì có được đăng ký hộ kinh doanh hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về điều kiện thành lập hộ kinh doanh như sau:

   Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

   => Theo quy định này thì hộ kinh doanh chỉ được phép sử dụng tối đa 09 lao động. Do đó, với việc sử dụng 10 thợ hàn thì bạn không được đăng ký hộ kinh doanh cho cơ sở hàn của mình bạn nhé.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều này cũng có quy định rằng với việc sử dụng 10 người lao động (10 thợ hàn) thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc đăng ký hộ kinh doanh đối với cơ sở hạn có 10 thợ hàn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn