Có thể rút lại nhà để góp vốn bằng tiền mặt không?

Ngày hỏi:21/10/2011

Chào luật sư! Cho em hỏi: A, B, C góp vốn để thành lập Cty TNHH. A góp vốn bằng căn nhà, trị giá 400 triệu đồng (thủ tục góp vốn được thực hiện theo đúng quy đinh luật Doanh nghiệp) Do biến động của thị trường BĐS nên giá trị thực tế căn nhà A đã lên tới 1 tỷ. A yêu cầu rút lại căn nhà trước đây đã mang ra góp vốn, và góp thế bằng 400 triệu đồng tiền mặt. Nhưng B, C không đồng ý Theo quy định của pháp luật hiện hành thì A có thể rút lại nhà để góp bằng tiền mặt không thưa luật sư? Xin cảm ơn luật sư!

  • Cần phải xác định theo thỏa thuận ban đều (biên bản thỏa thuận góp vốn kinh doanh) là A góp vốn bằng căn nhà hay góp vốn 400 triệu và tạm thời dùng căn nhà để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ góp vốn? Nếu Thỏa thuận góp vốn bằng căn nhà thì nay không thể tự ý thay đổi khi hội đồng thành viên ko nhất trí. Nếu thỏa thuận góp vốn là 400 triệu và tạm thời dùng nhà để đảm bảo nghĩa vụ góp vốn thì nay hoàn toàn có thể nộp 400 triệu theo thỏa thuận còn nhà thì thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu hợp pháp mà các thành viên hội đồng ko có quyền giữ nhà của A.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn