Con thương binh có được miễn giảm thuế khi kinh doanh?

Ngày hỏi:31/07/2019

Dạ thưa Cô Chú gì đó cho con hỏi : Ví dụ như Ba của con là thương binh 2/4, con tính mở cửa hàng kinh doanh đường cát trắng vậy thì tiền thuế có miễn giảm gì không ạ? Cô Chú cho biết sớm Con xin cảm ơn Cô Chú nhiều.
phu036xxxx@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Con thương binh có được miễn giảm thuế khi kinh doanh?
   (ảnh minh họa)
  • Theo thông tin bạn đưa ra là sẽ mở cửa hàng kinh doanh, có nghĩa là phải thành lập hộ kinh doanh theo quy định tại Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Khi đó, hoạt động kinh doanh của cửa hàng bạn sẽ phát sinh các nghĩa vụ khai và nộp lệ phí môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN theo quy định pháp luật.

   - Theo Điều 4 và Điều 5 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 thì không có trường hợp nào con của thương binh được miễn hay giảm thuế thu nhập cá nhân.

   - Theo Điều 3 Nghị định 139/2016/NĐ-CP thì cũng không có trường hợp nào con của thương binh được miễn, giảm phí môn bài.

   - Theo Điều 5 Luật thuế GTGT 2008 thì trường hợp kinh doanh mặt hàng là đường cát trắng không thuộc đối tượng không chịu thuế.

   => Như vậy, mặc dù bạn là con thương binh nhưng không thuộc đối tượng được miễn, giảm đối với cả 3 loại thuế, phí trên.

   Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, trường hợp doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì bạn được miễn cả 3 loại thuế, phí trên căn cứ quy định tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP và Thông tư 92/2015/TT-BTC.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chính sách miễn giảm thuế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn