Công bố nội dung đăng ký kinh doanh theo Luật công ty 1990

Theo dõi sự thay đổi của Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
Ngày hỏi:10/07/2018

Việc kinh doanh, thành lập công ty luôn là vấn đề được đông đảo người quan tâm. Nhất là trong giai đoạn phát triển kinh tế và hội nhập thị trường như hiện nay thì việc thành lập công ty không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người. Tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề liên quan đến công ty, doanh nghiệp. Tôi muốn tìm hiểu về quy định của pháp luật về doanh nghiệp từ trước đến nay. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi công bố nội dung đăng ký kinh doanh theo Luật công ty 1990 được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Ngọc Lâm - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công bố nội dung đăng ký kinh doanh được quy định tại Điều 13 Luật công ty 1990, theo đó:

   Trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp tư nhân được Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc đơn vị hành chính tương đương cấp giấy phép phải đăng báo địa phương và báo hàng ngày của trung ương về các điểm chủ yếu sau đây:

   1- Họ, tên chủ doanh nghiệp và tên doanh nghiệp;

   2- Trụ sở của doanh nghiệp;

   3- Mục tiêu, ngành, nghề kinh doanh;

   4- Vốn đầu tư ban đầu;

   5- Ngày được cấp giấy phép thành lập, ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, số đăng ký kinh doanh;

   6- Thời điểm bắt đầu hoạt động.

   Trên đây là tư vấn về công bố nội dung đăng ký kinh doanh theo Luật công ty 1990. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Công ty 1990. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn