Công bố thông tin trước ngày khai trương hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm được quy định thế nào?

Ngày hỏi:16/02/2017

Công bố thông tin trước ngày khai trương hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ xếp hạng tín nhiệm . Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Công bố thông tin trước ngày khai trương hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Linh Trang (trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công bố thông tin trước ngày khai trương hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm được quy định tại Điều 18 Nghị định 88/2014/NĐ-CP quy định về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm như sau:

   Doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm phải công bố trên phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của doanh nghiệp ít nhất mười (10) ngày làm việc trước ngày dự kiến khai trương hoạt động kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm các thông tin cơ bản sau đây:

   1. Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm.

   2. Địa chỉ trang thông tin điện tử của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm.

   3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

   4. Vốn điều lệ thực góp.

   5. Danh sách, tỷ lệ góp vốn tương ứng của từng cổ đông hoặc thành viên góp vốn sở hữu trên 5% vốn điều lệ thực góp của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm.

   6. Tên của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm.

   7. Ngày dự kiến khai trương hoạt động xếp hạng tín nhiệm của doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công bố thông tin trước ngày khai trương hoạt động của doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 88/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn