Công chức tinh giản biên chế chuyển sang doanh nghiệp

Ngày hỏi:06/05/2015
Trước đây tôi có thời gian tham gia quân đội, sau chuyển ngành sang cơ quan của Đảng. Do hoàn cảnh gia đình, tôi không có bằng cấp chuyên môn nên đợt tinh giản biên chế lần này tôi thuộc diện đó. Tôi có dự định chuyển sang công tác tại một doanh nghiệp. Xin hỏi chế độ của tôi khi chuyển công tác được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Nghị định 108/2014 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế đối với cán bộ, công chức… thuộc diện tinh giản biên chế chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng kinh phí thường xuyên từ ngân sách Nhà nước được hưởng các khoản trợ cấp sau: Được trợ cấp 3 tháng tiền lương hiện hưởng. Được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng BHXH. Không áp dụng chính sách quy định nêu trên đối với những người đã làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập khi đơn vị chuyển đổi sang doanh nghiệp hoặc cổ phần hóa vẫn được giữ lại làm việc; những người thuộc đối tượng tinh giản biên chế đủ 57 tuổi trở lên đối với nam, đủ 52 tuổi trở lên đối với nữ, có thời gian đóng BHXH đủ 20 năm trở lên; những người thuộc đối tượng tinh giản biên chế đủ 52 tuổi trở lên đối với nam, đủ 47 tuổi trở lên đối với nữ, có thời gian đóng BHXH đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Trong thư anh không nêu rõ anh bao nhiêu tuổi, năm công tác, điều kiện công tác… nên luật gia xin nêu quy định chung của pháp luật để anh nghiên cứu vận dụng


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn