Công khai thông tin của VIETTEL được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/07/2017

Công khai thông tin của VIETTEL được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Đồng An, em đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. Em đang làm một chuyên đề liên quan đến Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam, để hoàn thành chuyên đề, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là việc công khai thông tin của VIETTEL được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (d_an***@yahoo.com.vn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai thông tin của VIETTEL được quy định tại Điều 76 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   - Tổng Giám đốc VIETTEL là người quyết định và chịu trách nhiệm việc công khai thông tin của VIETTEL ra bên ngoài. Các đơn vị phụ thuộc VIETTEL, các phòng, ban và bộ phận lưu giữ hồ sơ, tài liệu của VIETTEL chỉ được cung cấp thông tin ra bên ngoài theo quy định của VIETTEL.

   - Biểu mẫu, nội dung và nơi gửi các thông tin thực hiện theo quy định của pháp luật.

   - Trường hợp có yêu cầu thanh tra, kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, Tổng Giám đốc VIETTEL chịu trách nhiệm tổ chức cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật về thanh tra, kiểm tra.

   Như vậy, việc công khai thông tin ra bên ngoài sẽ do Tổng Giám đốc VIETTEL quyết định và chịu trách nhiệm. Những bộ phận, phòng ban khác chỉ được cung cấp thông tin khi được Viettel đồng ý và khi cung cấp thông tin ra bên ngoài thì các biểu mẫu, nội dung và nơi gửi các thông tin phải được thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về công khai thông tin của VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn