Công khai thông tin hộ khoán nghỉ, bỏ kinh doanh không thông báo với cơ quan thuế trên trang thông tin điện tử

Ngày hỏi:16/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Đinh Văn Quang, tìm hiểu quy định của pháp luật về quy chế công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên trang thông tin điện tử. Có thắc mắc sau tôi mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Công khai thông tin hộ khoán nghỉ, bỏ kinh doanh không thông báo với cơ quan thuế trên trang thông tin điện tử được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công khai thông tin hộ khoán nghỉ, bỏ kinh doanh không thông báo với cơ quan thuế trên trang thông tin điện tử quy định tại Điều 8 Quyết định 1474/QĐ-BTC năm 2014 về Quy chế công khai thông tin hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Hộ khoán đã tự ngừng, nghỉ kinh doanh không thông báo với cơ quan thuế, Chi cục Thuế tiến hành kiểm tra địa bàn, xác minh sự tồn tại và thực trạng hoạt động, lập và in Danh sách hộ kinh doanh nghỉ, bỏ kinh doanh không thông báo với cơ quan thuế để gửi Cục Thuế để thực hiện công khai trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và Cục Thuế.

   - Các thông tin công khai của hộ khoán tự ngừng, nghỉ kinh doanh không đúng quy định gồm: Mã số thuế, tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, thời điểm nghỉ/bỏ kinh doanh.

   - Thời điểm công khai: Việc công khai thông tin của hộ khoán nghỉ, bỏ kinh doanh không thông báo với cơ quan thuế quy định tại Điều này được thực hiện chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn