Công ty chậm chi tiền huê hồng cho nhân viên kinh doanh

Ngày hỏi:12/05/2016

Xin Chào Luật Sư! Tôi từng là NV Kinh Doanh cho Cty cũ (xin đươc gọi là Cty X), và hiện tại đã nghỉ việc được 1 tháng. và hiên tại Cty X đang nhùng nhằng không chịu duyệt và chi tiền huê hồng kinh doanh cho Tôi, theo quy định của Cty X thì khi tất cả các khách hàng của NV hoàn thành thanh toán công nợ của 1 tháng thì NV có thể yêu cầu chi hue hồng kinh doanh. vậy nhưng khi Tôi làm yêu cầu chi huê hồng kinh doanh cho tôi của doanh thu tháng 10,11,12/2015 từ tháng 3/2016 (khi tất cả các khách hàng đã thanh toán xong công nợ của tháng 12/2015 trở về trước) nhưng cho đến nay Cty X vẫn chưa duyêt chi cho Tôi, Tôi có hỏi là còn vướn mắc hay sai sót gì không thì GĐ quản lý trực tiếp của Tôi nói là không vướn mắc gì, và Kế Toán đang kiểm tra. cho đến nay là 12/05/2016 mà Tôi vẫn chưa dc thông báo để nhận hue hồng. vậy xin Luật Sư giúp tôi hiểu rõ và làm cách nào để nhận được huê hồng từ Cty X nhanh nhất ạ. xin trân thành cảm ơn!

  • Chào bạn.

   Tiền hoa hồng cũng là thu nhập hợp pháp của người lao động vì nó được tính và duyệt chi dựa theo quy định nội bộ của công ty. Vì thế, mặc dù đã nghỉ việc nhưng thu nhập chưa được thanh toán đầy đủ trong khi bạn đã hoàn tất trách nhiệm bàn giao công việc và đã nghỉ việc nên bạn phải yêu cầu công ty có trách nhiệm chi tiền hoa hồng cho bạn theo quy định của công ty và hồ sơ kế toán đã đối chiếu. Nếu công ty không giải quyết thì xem như phát sinh tranh chấp lao động cá nhân nên bạn phải thông qua thủ tục hòa giả cơ sở, nếu không thành thì khởi kiện công ty ra tòa án để yêu cầu giải quyết.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn