Công ty chi ủng hộ địa phương là đường dân sinh có được tính vào chi phí không?

Ngày hỏi:01/11/2019

Giám đốc công ty tôi xuất thân từ tỉnh Quảng Ngãi, sếp tôi rất quan tâm đến đời sống của các hộ dân tại đây nên có nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ bà con. Sắp tới công ty tôi có ủng hộ địa phương một khoản tiền để làm đường dân sinh. Cho tôi hỏi khoản chi này có được tính vào chi phí để tính thuế thu nhập doanh nghiệp không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty chi ủng hộ địa phương là đường dân sinh có được tính vào chi phí không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC thì:

   "2. Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:
   ...
   2.32. Chi ủng hộ địa phương; chi ủng hộ các đoàn thể, tổ chức xã hội; chi từ thiện (trừ khoản chi tài trợ cho giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả thiên tai, làm nhà tình nghĩa, làm nhà cho người nghèo, làm nhà đại đoàn kết; tài trợ cho nghiên cứu khoa học, tài trợ cho các đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật, tài trợ theo chương trình của Nhà nước dành cho các địa phương thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nêu tại điểm 2.22, 2.23, 2.24, 2.25, 2.26, Khoản 2 Điều này)."

   Như vậy, đối với khoản chi ủng hộ địa phương làm đường dân sinh của công ty sẽ không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn