Công ty chưa quyết toán được thuế TNCN có thể xin gia hạn không?

Ngày hỏi:02/03/2017

Công ty chúng tôi do thay đổi mô hình quản lý và chuyển đổi hệ thống phần mềm kế toán sang hệ thống phần mềm kế toán mới. Chính vì vậy việc lập báo cáo tài chính bị chậm, không kịp ra báo cáo tài chính và chưa thể quyết toán được thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thuế thu nhập cá nhân theo quy định là 90 ngày. Vậy chúng tôi có thể xin gia hạn không? Nếu được thì thời gian gia hạn tối đa là bao nhiêu ngày? (Bùi Ngọc Hiển, 40 tuổi)

  • Chào bạn, theo quy định hiện hành thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Do vậy, công ty của bạn phải sắp xếp lập báo cáo tài chính và nộp hồ sơ quyết toán thuế đúng thời hạn nêu trên (trường hợp công ty bạn áp dụng năm tài chính theo năm dương lịch thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2016 là 24h ngày 31/3/2017). Cơ quan thuế không có thẩm quyền gia hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trong trường hợp này.


  Nguồn:

  Báo VnExpress.net
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn